Giá rượu vang Pháp xứng đáng thương hiệu hàng đầu thế giới

Nhắc đến rượu vang là người ta nhớ ngay đến rượu vang Pháp. Ở Pháp, có rất nhiều vùng canh tác trồng nho, mà mỗi vùng lại chứa đựng nét cá tính đặc sắc riêng. Tất cả những điều đó đã góp phần tạo nên một nước Pháp riêng biệt, một đất nước nổi tiếng về sản xuất rượu vang dẫn đầu thế giới. Liệu đi liền với sự nổi tiếng ưa chuộng đó thì giá rượu vang Pháp như thế nào? Cao hay thấp?
Bên cạnh điều kiện khí hậu, đất đai của từng vùng mà độ ngon của rượu vang Pháp còn phụ thuộc vào kỹ thuật ủ men rượu bậc nhất. Do đó, rượu vang mỗi vùng sẽ mang đến những màu sắc và dấu ấn riêng đến người tiêu dùng. Vì vậy, để có thể đưa ra đánh giá rượu vang Pháp loại nào ngon nhất và định giá cho mỗi loại là điều không hề dễ chút nào.
Một số sản phẩm và giá rượu vang Pháp, cấp độ của rượu tiêu biểu được người tiêu dùng ưa chuộng.
Loại rượu vang được đánh giá chất lượng nhất của Pháp là AOC. Loại rượu này được tạo ra từ quá trình len men nghiêm ngặt, sản lượng thu hoạch, thời gian ủ rượu cũng như nồng độ cồn của mỗi loại.
Vin de Pays (VDP) hay rượu vang vùng là mức độ được người tiêu dùng đánh giá tương đối khá. Loại rượu vang này thường được dao động từ 100.000đ đến 300.000đ/chai theo từng vùng trồng nho.
Đối với những bữa ăn trong gia đình đòi hỏi cần có sự xen kẽ của nhiều loại rượu đa dạng, thì VDP là một lựa chọn không tồi. Một mức độ vừa phải, phù hợp với những bữa tụ tập, tiệc tùng, không quá ngon cũng không quá dở.
Loại cấp độ cuối cùng, rượu vang phổ thông là Vin de Table, còn có nghĩa là rượu vang để bàn. Chúng được ủ và lên men từ những quả nho được thu hoạch mà khi chất lượng nho còn kém, những quả bị loại. Giá rượu vang Pháp loại này thường rẻ hơn khoảng từ 70.000đ – 90.000đ/chai.
Rượu vang không chỉ là thức uống thể hiện sự sang trọng bậc nhất mà nó còn đem đến những công dụng thần kỳ đối với sức khỏe con người.
Theo kết quả nghiên cứu cho thấy, sử dụng một liều lượng vừa phải, rượu vang có công dụng phòng ngừa và điều trị rất nhiều loại bệnh như tim mạch, huyết áp, bệnh tiểu đường, mỡ máu… Đặc biệt, rượu vang còn có tác dụng làm đẹp da, kích thích ăn uống, giảm thiểu khả năng gây ung thư vú, rất tốt ở phụ nữ.
Vì những lợi ích tuyệt vời trên, rượu vang ngày nay đã và đang được sử dụng như một liều thuốc để phòng ngừa và hỗ trợ một số bệnh tật. Khuyến cáo rằng, mỗi ngày chúng ta có thể uống từ 25-50ml, giúp ích rất lớn cho sức khỏe con người.
 
 
 
 
 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *